Gốc tự do và chất chống oxy hóa là gì?

19/06/2019 25/08/2018 2120 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Có lẽ bạn đã nghe nói đến về cả gốc tự do và chất chống oxy hóa nhưng chưa hiểu nó tác động đến da như thế nào. Một số giải thích dưới đây sẽ nhanh chóng giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Làn da của chúng ta liên tục bị tấn công từ các nguồn bên ngoài mà tạo ra các gốc tự do. Khi chúng ta sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chứa chất chống oxy hóa là chúng ta đang bảo vệ làn da của chính mình.

Gốc tự do và chất chống oxy hóa là gì?

  • Gốc tự do là gì?

Nói một cách đơn giản, gốc tự do chính là những "sát thủ giấu mặt" chuyên đi xâm lấn các tế bào lành lặn, làm cho các tế bào bị hư hao hay biến chất. Dần dần dẫn đến các dấu hiệu lão hóa, bệnh tật và nặng hơn là ung thư. Chúng được sinh ra bởi rất nhiều các tác động như: khói thuốc lá, ánh nắng mặt trời, không khí ô nhiễm, tinh thần căng thẳng,...

Gốc tự do và chất chống oxy hóa là gì?
Gốc tự do khiến tình trạng lão hóa da diễn ra nhanh hơn

  • Chất chống oxy hóa là gì?

Chất chống oxy hóa là hợp chất làm vô hiệu hóa tác động của gốc tự do - có tác dụng cân bằng, vô hiệu hóa và ngăn ngừa các gốc tự do có hại.

Cơ thể chúng ra có thể tự tạo ra chất chống oxy hóa. Nhưng do tuổi tác ngày càng cao, ô nhiễm môi trường, ăn uống không đủ dưỡng chất… khiến cơ thể không sản xuất đủ chất chống oxy hóa để chống lại các gốc tự do. Việc chị em rất cần bổ sung tinh chất chống oxy hóa hoặc thực phẩm từ bên ngoài sẽ giúp cơ thể chống chọi lại các gốc tự do hiệu quả.

Gốc tự do và chất chống oxy hóa là gì?
Bổ sung tinh chất chống oxy hóa làm giảm lão hóa hiệu quả

  • Cách bổ sung chất chống oxy hóa cho làn da và cơ thể

Bạn có thể ăn các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như: các loại trái cây giàu Vitamin C (cam, dâu, bưởi, blueberry…), rau có màu xanh đậm, socola đen, dầu oliu và uống trà xanh - để bảo vệ sức khỏe cũng như làn da của bạn.

Tuy nhiên có một cách hiệu quả để bảo vệ làn da khỏi các gốc tự do chính là việc sử dụng các loại mỹ phẩm chăm sóc da có chất chống oxy hóa như tinh chất chống oxy hóa A&Plus

Gốc tự do và chất chống oxy hóa là gì?
Tinh chất chống oxy hóa A&Plus A017

Tinh chất chống oxy hóa đến từ thương hiệu xuất sắc A&Plus chứa thành phần chống oxy hóa đậm đặc có tác dụng phục hồi cầu trúc, nuôi dưỡng tế bào da, giúp tăng cường độ đàn hồi, nâng cơ, ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa.

Mong rằng các định nghĩa cơ bản về gốc tự do và chất chống oxy hóa trên sẽ bổ sung thêm kiến thức về làm đẹp, giúp việc làm đẹp được dễ dàng hơn. Chúc các bạn luôn giữ được làn da săn chắc, trẻ trung và tươi tắn.

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: