Cách làm tinh dầu chanh trị mụn, dưỡng da tại nhà

20/06/2019 13/08/2018 1330 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Rất nhiều người hiện nay đang tìm mua tinh dầu chanh vì những công dụng tuyệt vời của chúng. Xem ngay: Công thức làm tinh dầu chanh trị mụn, dưỡng da tại nhà.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Bạn không cần phải quá mất công tìm mua đâu xa vì bạn hoàn toàn có thể chiết xuất được tinh dầu chanh ngay tại nhà đảm bảo về chất lượng với "Công thức làm tinh dầu chanh trị mụn, dưỡng da tại nhà" sau đây.

Công dụng của chanh và tinh dầu chanh

Trong đời sống hằng ngày, chanh được sử dụng rất rộng rãi có tác dụng tăng cường sức khỏe, nhanh lành bệnh, cung cấp nước cho cơ thể. Ngoài ra, các axit trong chanh có tác dụng sát trùng, nên điều trị tốt các vết thương bị côn trùng cắn và trị mụn hiệu quả.

Nhờ những ưu điểm trên, chanh trở nên phổ biến và được chiết xuất thành tinh dầu rất tiện lợi cho người sử dụng. Chúng có thể dưỡng da trắng sáng, đánh bay vết thâm, nám, trị mụn trứng cá, mụn mủ. Đặc biệt mùi hương của tinh dầu chanh làm cho tinh thần được thư giãn, thoải mái, giải tỏa stress.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Cách làm tinh dầu chanh tại nhà

Bằng các nguyên liệu rất dễ tìm, bạn có thể tự làm một lọ tinh dầu chanh ngay tại nhà dưỡng da và trị mụn hiệu quả

Cách làm tinh dầu chanh trị mụn, dưỡng da tại nhà

☘ Nguyên liệu:

  • Vỏ chanh
  • Đá lạnh
  • Nước sạch

☘ Cách thực hiện:

  • Bạn rửa thật sạch vỏ chanh rồi bào thành sợi hoặc thái thành miếng nhỏ. Tiếp theo, cho tất cả vào nồi và đổ nước sấp ngang mặt. Đặt một chén thủy tinh ở giữa nồi.
  • Đun sôi tinh dầu ở nhiệt độ vừa phải, lật ngược nắp nồi rồi cho đá lên trên ( việc làm này sẽ giúp khi tinh dầu bay hơi lên, gặp hơi lạnh sẽ ngưng tụ thành giọt nước và bay lên trên).
  • Thực hiện trong khoảng từ 30-40 phút bạn sẽ thu được tinh dầu chanh trong chén.
  • Đợi đến khi tinh dầu nguội thì bảo quản trong chai và sử dụng dần.

Lưu trữ tinh dầu chanh trong lọ kín và dùng dần
Lưu trữ tinh dầu chanh trong lọ kín và dùng dần

✻ Lưu ý: Không dùng tinh dầu cho những người dị ứng và mẫn cảm với thành phần methol và salisylic và các chứng bệnh gây lở loét trên da.

Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian bạn đã có ngay cho mình một lọ tinh dầu chanh nguyên chất bảo đảm an toàn và dưỡng da hiệu quả. Hãy bắt tay thực hiện ngay đi nào!

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: