Cách chăm sóc da nám sau khi bắn Laser

20/06/2019 24/08/2018 1982 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

[Cách chăm sóc da nám] Điều trị nám bằng Laser rất hiệu quả, nhưng bạn cũng phải biết cách chăm sóc da nám sau khi bắn laser để tránh những thương tổn và phục hồi da.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Đâu là cách chăm sóc da nám sau khi bắn Laser hiệu quả?

Laser là phương pháp điều trị nám da chuyên sâu và rất hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên, sau khi thực hiện liệu trình với tia laser, bạn cần có cách chăm sóc da nám hợp lí để nuôi dưỡng, phục hồi da và ngăn ngừa nám quay lại.

  • Tình trạng da sau khi bắn laser

Công nghệ điều trị nám da sử dụng tia laser là phương pháp hiện đại nhằm khử sạch các hắc tố gây nám cũng như những vùng da sạm màu ở lớp thượng bì của da, thường sẽ có hiệu quả tối ưu với những dạng nám nông trên bề mặt. Trong giai đoạn vừa thực hiện liệu trình tẩy nám với laser, da bạn sẽ có những vết thâm, đỏ sau đó là hiện tượng bong tróc. Thời kì này, làn da sẽ rất yếu, dễ dàng bị tác động bởi các yếu tố môi trường. Do vậy, bạn phải có cách chăm sóc da tốt nhất, hạn chế mọi tổn thương cho da thì mới đạt được kết quả như ý.

Da bạn sẽ có dấu hiệu ửng đỏ, bong tróc sau khi điều trị với tia laser
Da bạn sẽ có dấu hiệu ửng đỏ, bong tróc sau khi điều trị với tia laser

Cách chăm sóc da nám đúng cách sau khi bắn laser

Thực hiện các bước chăm sóc da nám đúng cách sau khi bắn tia laser là bạn đang góp phần thúc đẩy nhanh quá trình điều trị nhanh chóng và hiệu quả hơn. Dù chỉ là những lưu ý nhỏ nhưng tuyệt đối không nên bỏ qua đâu nhé - vì làn da bạn giai đoạn này vô cùng nhạy cảm và nám rất dễ dàng quay trở lại.

Vậy nên, bạn cần thực hiện đúng các bước chăm sóc da nám như sau:

  • Tránh tiếp xúc với nước từ 2-4 ngày sau khi điều trị bằng tia laser
  • Bôi kem phục hồi da, kem điều trị đều đặn ngày đêm.

Kem phục hồi dưỡng ẩm Hydra-vital Factor K Mesoestetic chuyên dùng sau khi bắn lazer
Kem phục hồi dưỡng ẩm Hydra-vital Factor K Mesoestetic chuyên dùng sau khi bắn lazer

  • Không chà xát da hay tự ý bóc các lớp da đang bong tróc, để vùng da nám bong vẩy tự nhiên.
  • Thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài 20 phút, kể cả trời râm.
  • Bổ sung Vitamin C từ tinh chất (Serum) Vitamin C nhằm nuôi dưỡng, khôi phục làn da từ trong lẫn ngoài, giúp làn da đang bị tổn thương nhanh chóng phục hồi, có sức kháng lại các tác nhân gây hại từ môi trường, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được vẻ mịn màng, tươi sáng, không tì vết.

Serum trắng da trị nám Vitamin C 30x Medpeed
Serum trắng da trị nám Vitamin C 30x Medpeed

Chỉ cần thực hiện tốt các cách chăm sóc da nám sau khi bắn laser như trên, đồng thời luôn dùng kem chống nắng trong và sau quá trình điều trị, chắc chắn liệu trình trị nám của bạn sẽ đạt được hiệu quả tối đa!

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: