Báo động các cấp độ lão hóa da mặt không thể ngờ

20/06/2019 21/12/2018 875 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Bạn có biết làn da của chúng ta bị lão hóa đi từng ngày, cấp độ lão hóa da mặt diễn ra nhanh chóng bạn không thể ngờ, dù cho bạn có đang ở độ tuổi còn rất trẻ… Đây là tình trạng báo động khiến nhiều chị em lo lắng.

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

1. Cấp độ lão hóa da mặt ở độ tuổi 20

Da mặt có thể bị lão hóa ở bất cứ ở độ tuổi nào, có thể bạn không để ý nhưng ngay khi bước vào tuổi 20 da bắt đầu có những dấu hiệu như chung quanh mắt tạo thành các vết chân chim, kéo lan trên mí mắt, mí mắt sụp xuống trông mắt nhỏ hơn. Các nếp nhăn còn bắt đầu xuất hiện xung quanh mũi, vành môi trên bắt đầu tệ đi. Bạn chỉ cần chụp vài tấm ảnh giữa khoảng cách các tuổi rồi coi lại, bạn sẽ thấy cấp độ già đi của bạn là rất nhanh.

Việc phòng chống lão hóa ở độ tuổi 20 là điều rất cần thiết đối với bất cứ ai. Bạn phải hiểu rằng ánh nắng cho da tuổi 20 có thể làm hư tổn da từ sâu bên trong, làm da thâm sạm bên ngoài da. Đồng thời  gây ra chứng tăng sắc tố mô, làm da sạm màu, không đều màu, tạo ra các bọng thâm quanh mắt.  Vì vậy hãy lưu tâm điều này và hãy chống lão hóa da sớm ngay từ những việc làm nhỏ nhất như dùng kem chống nắng, kem dưỡng ẩm…. thường xuyên.

Báo động các cấp độ lão hóa da mặt không thể ngờ - hoathienthaovn

2. Cấp độ lão hóa da mặt ở độ tuổi 30

Khi bước vào độ tuổi 30 dấu hiệu lão hóa da mặt càng rõ hơn, các nếp nhăn theo chiều dọc xuất hiện khi biểu cảm. Càng ngày các nếp nhăn ngày càng sâu, các nếp nhăn giữa 2 chân mày cũng bắt đầu xuất hiện và ngày một rõ hơn. Môi trên cũng sẽ mỏng dần, da trở nên mỏng và giảm đàn hồi.

Ở cấp độ này, bạn không những cần chống lão hóa da cấp tốc mà cũng nên áo dụng các cách làm trẻ hóa da mặt cho mình bằng cách chăm sóc da từ bên trong kết hợp tác động từ bên ngoài.

Báo động các cấp độ lão hóa da mặt không thể ngờ - hoathienthaovn

3. Cấp độ lão hóa da mặt ở độ tuổi 40 trở lên

Ở độ tuổi 40, làn da ngày càng mỏng dần và suy giảm độ đàn hồi, quá trình sản sinh collagen kém làm các nếp nhăn trở nên chảy xệ, xuất hiện da trùng nhão nhiều. Đường viền hàm dưới mất đi làm thay đổi cấu trúc khuôn mặt, làm gương mặt trở nên xệ xuống. Đây là dấu hiệu rõ rệt của lão hoá da.

Báo động các cấp độ lão hóa da mặt không thể ngờ - hoathienthaovn

Như vậy ở mỗi độ tuổi da bị lão hóa cấp độ nặng nhẹ tùy thuộc vào từng trường hợp. Tùy mức độ lão hóa mà bạn áp dụng phương pháp khác nhau. Ở mỗi trường hợp, bạn cần kết hợp chăm sóc da bằng phương pháp tự nhiên cùng với các sản phẩm chăm sóc da phù hợp. Như thế thì dấu hiệu lão hóa sẽ diễn ra chậm hơn. Chúc các bạn luôn giữ mãi nét tươi trẻ của làn da nhé.

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: