5 Cách ngăn ngừa tắc nghẽn lỗ chân lông đơn giản

20/06/2019 14/08/2018 1207 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Với 5 cách đơn giản ngăn ngừa tắc nghẽn lỗ chân lông sau đây, làn da nhờn mụn sẽ không còn là vấn đề quá to tác đối với bạn nữa. Tham khảo ngay nhé!

Có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Tắc nghẽn lỗ chân lông là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mụn, da bóng nhờn và nặng hơn là nhiễm trùng, viêm da. Vì vậy bạn nên bỏ túi ngay những cách đơn giản mà hữu hiệu để ngăn ngừa tắc nghẽn lỗ chân lông này nhé!

5 Cách đơn giản ngăn ngừa tắc nghẽn lỗ chân lông

Bụi bẩn và thời tiết nóng nực khiến da tiết nhiều dầu nhờn, hầm bí, tắc nghẽn lỗ chân lông gây mụn. Không được chăm sóc đúng cách thì không chỉ da bị nhờn rít khó chịu, mà còn dễ gây mụn trứng cá, mụn mảng, viêm nhiễm,... Do đó tạo ra quy trình chăm sóc da tốt là cách ngăn ngừa tắc nghẽn lỗ chân lông tốt nhất.

Phương pháp ngăn ngừa tắc nghẽn lỗ chân lông hiệu quả

1. Nhận biết loại da của bạn để chăm sóc da đúng cách

Bạn cần nhận biết loại da của mình để có cách chăm sóc phù hợp. Da nhờn là da dễ bị tắc nghẽn lỗ chân lông nhất, vì mô nhờn dày, dễ nhiễm khuẩn. Bạn cần phải đặc biệt chú kiểm soát nhờn nếu mang loại da này. Bên cạnh đó, da thường và da nhạy cảm (chỉ nhờn ở vài chỗ) cũng vẫn bị tắc nghẽn lỗ chân lông tùy theo điều kiện bên ngoài.

2. Làm sạch da hàng ngày là cách ngăn ngừa tắc nghẽn lỗ chân lông hiệu quả

Dầu nhờn và tế bào chết đọng lại trên da dễ gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Vì vậy, dùng sữa rửa mặt thường xuyên sẽ giúp bạn làm sạch da, cho cảm giác lông thoáng, lỗ chân lông se mịn.

Rửa mặt thường xuyên để kiểm soát dầu nhờn, ngăn mụn
Rửa mặt thường xuyên để kiểm soát dầu nhờn, ngăn mụn

3. Tẩy tế bào chết và đắp mặt nạ kiểm soát nhờn

Dầu nhờn kéo theo tế bào chết khiến da mặt xỉn màu, nổi mụn. Vì vậy, bạn cần tẩy tế bào chết 2-3 lần/tuần để ngừa tắc nghẽn lỗ chân lông. Một biện pháp thiết yếu chống tắc nghẽn lỗ chân lông khác là đắp mặp nạ dưỡng ẩm, kiểm soát nhờn hiệu quả.

4. Dùng tinh chất se khít lỗ chân lông

Đi song song với vệ sinh da mặt là se khít lỗ chân lông - Để giảm thiểu nhờn rít, bám bụi bẩn gây nổi mụn. Để tiết kiệm thời gian và đảm bảo hiệu quả, an toàn, tinh chất se khít lỗ chân lông là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tinh chất (serum) có dạng lỏng sẽ dễ dàng thấm sâu vào da, làm mịn lỗ chân lông từ bên trong.

Tinh chất se khít lỗ chân lông Dr.Brant giảm nhờn se khít lỗ chân lông hiệu quả
Tinh chất se khít lỗ chân lông Dr.Brant giảm nhờn se khít lỗ chân lông hiệu quả

5. Dùng nước hoa hồng giúp ngăn ngừa tắc nghẽn lỗ chân lông tốt nhất

Nước hoa hồng là chất tẩy rửa thiên nhiên. Có khả năng gội sạch chất bẩn, cặn trang điểm trên da và se khít lỗ chân lông tối đa. Phải luôn "thủ" một chai nước hoa hồng (tonner) trong túi để không phải lo tắc nghẽn lỗ chân lông nữa bạn nhé!

Tắc nghẽn lỗ chân lông là cơn ác mộng đối với các bạn nữ. Không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng xấu đến vẻ đẹp và sức khỏe của bạn. Bạn hãy bắt đầu đẩy lùi tình trạng ấy ngay hôm nay với những mẹo chống tắc nghẽn lỗ chân lông này nhé!

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Share: