6 Lý do bạn không nên dùng xà phòng rửa mặt

13/10/2018 13/08/2018 719 Lượt xem Hoa Thiên Thảo

Chúng ta vẫn biết xà phòng là sản phẩm tẩy rửa không được khuyên dùng đối với da mặt. Thế nhưng bạn có biết lí do vì sao không nên dùng xà phòng rửa mặt không? Cùng hoathienthao.vn tìm lời giải đáp nhé.

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

6 Lý do bạn không nên dùng xà phòng rửa mặt

#1 Sử dụng xà phòng rửa mặt sẽ gây tổn thương da

Với độ pH khá cao, các bánh xà phòng thường có tính kiềm cao và dễ gây hại cho da. Đặc biệt là những làn da nhạy cảm. Do vậy, khi bạn lựa chọn dùng xà phòng rửa mặt là bạn đang tự làm tổn thương bề mặt da, làm mất đi lớp bảo vệ tự nhiên. Khiến da yếu và dễ bị tác động bởi các yếu tố từ môi trường.

Rửa mặt với xà phòng có thể gây tổn thương da
Rửa mặt với xà phòng có thể gây tổn thương da

#2 Làm mất độ ẩm tự nhiên khi rửa mặt với xà phòng

Xà phòng còn được biết đến là một sản phẩm tẩy rửa mạnh. Chính vì vậy, khi dùng xà phòng để làm sạch thay vì các dòng sữa rửa mặt. Làn da bạn sẽ dễ bị căng khô và mất đi độ ẩm tự nhiên. Điều này cực kì có hại đối với da. Vì dễ phát sinh ra nhiều vấn đề khác như kích ứng hay mụn. Đặc biệt với những làn da khô, tình trạng bong tróc và nứt nẻ cũng có thể xuất hiện - khiến da bạn mất đi vẻ mịn màng.

>> CÓ THỂ BẠN ĐANG CẦN: sữa rửa mặt dịu nhẹ, an toàn nhất

#3 Dùng xà phòng rửa mặt làm giảm hệ miễn dịch của da

Các chất tẩy rửa có trong xà phòng khi tác động trên da sẽ loại bỏ cả lớp màng bảo vệ bên ngoài da. Từ đó làm giảm hệ miễn dịch tự nhiên. Khiến da mất đi khả năng kháng khuẩn vốn có. Điều này sẽ làm giảm sức đề kháng - khiến làn da bạn dễ bị các vi khuẩn có hại tấn công và phát triển.

Xà phòng làm giảm hệ miễn dịch của làn da, dễ sinh mụn
Xà phòng làm giảm hệ miễn dịch của làn da, dễ sinh mụn

#4 Xà phòng phá huỷ cả những vi khuẩn có lợi

Khác với các loại sữa rửa mặt được sản xuất riêng cho da mặt để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất. Xà phòng lại phá huỷ cả những vi khuẩn có lợi trên bề mặt da. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân làm giảm hệ miễn dịch cho làn da của bạn.

#5 Rửa mặt bằng xà phòng là loại bỏ Vitamin D trong da

Một tác hại khác nữa trong việc rửa mặt với xà phòng chính là làm mất đi Vitamin D trong da. Bởi Vitamin D vốn là một dưỡng chất cần thiết để duy trì một làn da khoẻ đẹp. Thế nên xà phòng có thể coi là thủ phạm gián tiếp làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của da.

Xà phòng làm mất đi Vitamin D tự nhiên của da
Xà phòng làm mất đi Vitamin D tự nhiên của da

#6 Gây tắc nghẽn lỗ chân lông nếu dùng xà phòng rửa mặt

Cuối cùng, xà phòng còn có thể gây nên tắc nghẽn lỗ chân lông. Bởi chúng có khả năng tăng cường hoạt động của tuyến bã nhờn. Từ đó dẫn đến tình trạng thu hút bụi bẫn bám dính trên bề mặt da và cả dầu nhờn dư thừa ứ đọng ở lỗ chân lông gây nên viêm nhiễm cho da.

**GỢI Ý DÀNH CHO BẠN: Sữa rửa mặt dịu nhẹ từ thảo dược thiên nhiên A&Plus

Thế nên, rửa mặt với xà phòng có thể xem là một điều cấm kị để có một làn da khoẻ khoắn đấy. Hãy lựa chọn một sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp để chăm sóc da mỗi ngày nhé!

[Top chân] Nguồn nội dung bài viết - Hoa Thiên Thảo

Bài trước Bài kế
Share: